fbpx
Trang chủ » Viêm xoang trán: nguyên nhân, dấu hiệu điển hình

Viêm xoang trán: nguyên nhân, dấu hiệu điển hình

Viêm xoang trán là một trong số các loại viêm xoang nguy hiểm vì nó dễ dẫn đến biến chứng của nội sọ nhất. Bệnh dễ dẫn tới như viêm màng não, áp xe não, viêm ngoài màng cứng, viêm não, huyết khối tĩnh mạch xoang hang. Không sớm điều trị sẽ dẫn tới biến chứng như rối loạn ý thức hoặc rối loạn thần kinh khu trú.

Viêm xoang trán ảnh hưởng nhiều đến công việc và cuộc sống của bạn

Nguyên nhân dẫn đến viêm xoang trán

Nguyên nhân viêm xoang trán xảy ra chủ yếu bắt nguồn từ những yếu tố sau, bao gồm: 

Nhiễm virus

Những hệ quả từ sự tấn công của virus, ví dụ như cảm lạnh, có nguy cơ gây tắc nghẽn hốc xoang. Điều này có nghĩa là dịch nhầy tích tụ ở đây với số lượng lớn, dẫn đến tình trạng viêm nhiễm và đau nhức khó tả. 

Nhiễm khuẩn

Trong vài tình huống hy hữu, nhiễm khuẩn có thể xảy ra sau khi nhiễm virus. Nguyên nhân do hệ miễn dịch đã yếu đi sau khi đối phó với đợt tấn công từ virus trước đó. Đồng thời, lúc này, các hốc xoang trán và mũi cũng đặc biệt dễ bị thương tổn hơn bình thường. 

Nếu thời gian bạn bị nhiễm trùng kéo dài hơn 10 – 14 ngày, nhiễm khuẩn rất có thể là tác nhân đứng phía sau tình trạng viêm xoang trán ở bạn. 

Dị ứng (viêm mũi dị ứng)

Đôi khi sự tích tụ dịch nhầy ở xoang trán xuất phát do mũi tiếp xúc với một số nguyên nhân gây nên tình trạng viêm mũi dị ứng: 

 • Bụi
 • Phấn hoa
 • Lông, vảy, da chết… của động vật

Lệch vách ngăn mũi

Về mặt lý thuyết, vách ngăn mũi là một bức tường mỏng, hình thành bởi mô và sụn, có nhiệm vụ phân chia khoang mũi thành 2 khoảng không gian có kích thước bằng nhau. Lệch vách ngăn mũi sẽ khiến bạn khó thở hoặc dẫn đến tình trạng tắc nghẽn dịch nhầy. Mặt khác, lệch vách ngăn mũi còn có nguy cơ gia tăng tỷ lệ bội nhiễm, chẳng hạn như viêm xoang trán. 

Những biểu hiện của người bị viêm xoang trán 

Nghẹt mũi, chảy nước mũi, đau đầu,… là những dấu hiệu của viêm xoang trán

Bạn có thể dự đoán tình hình sức khỏe của bản thân qua một số triệu chứng viêm xoang trán như sau: 

 • Chảy nước mũi nhiều: Dịch nhầy và nhiều, đặc xanh và ngả nâu, mùi hôi tanh do xoang viêm. Nếu bị lâu ngày dễ dẫn đến dịch động lại làm bít tắc khe mũi.
 • Cảm thấy áp lực sau mắt gia tăng: Tổn thương thị giác, làm cho người bệnh bị hoa mắt, chóng mặt, đau đầu, mất thăng bằng, khó khăn khi đi lại
 • Đau đầu do viêm xoang, đau họng và đau cơ
 • Dễ mệt mỏi
 • Nghẹt mũi: Trường hợp hay gặp là bít tắc lỗ thông xoang, dẫn đến ngạt mũi, khó thở. Nhiều người còn ngáy to khi thở do việc khó khăn trong lúc hít thở. 
 • Suy giảm khứu giác
 • Gặp khó khăn với việc thở
 • Nhiệt độ cơ thể tăng cao

Tùy thuộc vào nguyên nhân gây bệnh, triệu chứng viêm xoang ở mỗi người có thể khác nhau. Bên cạnh đó, những dấu hiệu như mệt mỏi, sốt, đau cơ và đau họng thường có nhiều khả năng đại diện cho tình trạng nhiễm virus thay vì nhiễm khuẩn. 

Ngăn ngừa viêm xoang trán bằng cách sử dụng các sản phẩm thực phẩm chức năng

Trước mong muốn hỗ trợ những người bị viêm xoang nói riêng và viêm xoang dự ứng nói chung. Các nhà khoa học công nghệ cao đã chiết xuất thành công viên sủi hỗ trợ ngừa xoang có tên gọi là Suca nhờ việc ứng dụng công nghệ Enzyme siêu hoạt hóa từ Cộng hòa Liên bang Đức và chiết xuất hoạt chất Saponin có trong cây ngũ sắc.

Viên sủi ngừa xoang Suca – hỗ trợ điều trị bệnh xoang hiệu quả, an toàn

Với nghiên cứu này giúp tăng hiệu quả điều trị lên gấp 89 lần, nhờ đó mà rút ngắn thời gian điều trị và giảm chi phí cho người bệnh. Thành tựu này được giới chuyên môn đánh giá cao là lựa chọn tốt cho người mắc bệnh xoang.